Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hành trình quyên góp sách hướng về quê hương

(VOV5) - Với thông điệp “Một cuốn sách, vạn yêu thương”, thời gian nhận quyên góp sách từ ngày 16/4 - 31/12/2021.

Tiếp nối thành công năm 2020, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tiếp tục tổ chức sự kiện VYSA CHARITY BOOK nhằm giúp đỡ các em nhỏ vùng cao ở quê hương. VYSA CHARITY BOOK là chương trình về sách, được Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lần đầu tiên năm 2020, đã góp một phần nhỏ bé vào quỹ xây dựng lớp học chữ Nôm cho các trẻ em và người dân Dao tại Tả Phìn, Sapa.

Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hành trình quyên góp sách hướng về quê hương - ảnh 1

Năm 2021, với hy vọng tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội lan toả văn hoá đọc sách, chia sẻ những kiến thức trong cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như hỗ trợ được nhiều hơn cho những em nhỏ tại Việt Nam khó khăn trên hành trình cõng chữ đi học, chương trình chính thức được tái khởi động.

Với thông điệp “Một cuốn sách, vạn yêu thương”, thời gian nhận quyên góp sách từ ngày 16/4 - 31/12/2021. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được trao cho tổ chức Nắng tại Việt Nam, với mục đích giúp đỡ các em nhỏ tại các vùng sâu vùng xa hoặc vùng miền núi còn nhiều khó khăn được có áo ấm để mặc, có một sân chơi an toàn để vui chơi, có một môi trường sống và học tập tốt hơn trên hành trình chinh phục con chữ.

Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hành trình quyên góp sách hướng về quê hương - ảnh 2

Các thành viên của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho. Một quyển sách bạn trao đi, vạn yêu thương được lan tỏa. Hãy cùng chúng tôi trao đi những tri thức quý giá đến những người xung quanh và đặc biệt hơn, chung tay hỗ trợ các bé thơ tại vùng cao Việt Nam có những bữa cơm no hơn, một cái bụng ấm hơn, điều kiện học tập tốt hơn trên con đường chinh phục con chữ".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác