Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk

(VOV5) - Chương trình có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn như: tổ chức cuộc thi "Tài Năng Gyeongbuk 2019," cuộc thi ảnh “Nét Xuân 2019”; và các tiết mục biểu diễn văn nghệ mừng xuân và thời trang áo dài Việt Nam...

Hơn 500 người Việt Nam tại khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc vừa tham dự một Tết Cộng đồng mừng năm mới ấm áp, sum vầy do Hội người Việt Nam tại đây tổ chức hôm 06/01/2019.

Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 1 Một tiết mục múa hoa sen đặc sắc trong chương trình văn nghệ

Phát biểu khai mạc tại đây, anh Trương Nguyễn Tâm Nguyên, Giáo sư trường Đại học Yeungnam, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại khu vực Daegu – Gyeongbuk, cho biết: “Hội người Việt Nam tại khu vực Daegu - Gyeongbuk tổ chức Tết Cộng đồng với mong muốn mang đến hương vị tết Việt Nam cho những người con xa xứ không có dịp trở về quê hương vào dịp Tết dương lịch. Hi vọng ngày Tết Cộng đồng này sẽ được duy trì hàng năm để đem không khí Tết cho bà con người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Gyeongbuk - Daegu”.

Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 2 Ban Giám khảo cuộc thi "Tài năng Gyeongbuk 2019"

Chương trình có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn như: tổ chức cuộc thi "Tài Năng Gyeongbuk 2019," cuộc thi ảnh “Nét Xuân 2019”; và các tiết mục biểu diễn văn nghệ mừng xuân và thời trang áo dài Việt Nam, liên hoan ẩm thực truyền thống cùng nhiều trò chơi dân gian tạo nên một bầu không khí tết cổ truyền đầm ấm.

Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 3

Chủ tịch Trương Nguyễn Tâm Nguyên trao kỷ niệm chương cho những đóng góp tích cực của bà Im Seon Woo, giảng viên trường Đại học Sumul và ông Kim Mun Chae, nguyên Hiệu phó trường Đại học Yeungnam, cố vấn của Hội.

Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 4 Những cá nhân xuất sắc được nhận giấy khen của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Nhân dịp này, 7 cá nhân xuất sắc trong phong trào hoạt động của Hội năm 2018 đã nhận được giấy khen của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 5 Nhân dịp này, Hội người Việt tại Gyeongbuk - Daegu kêu gọi bà con cộng đồng chung tay ủng hộ cho quỹ từ thiện để thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" dành cho học sinh nghèo và nạn nhân chất độc da cam.
Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 6 Bà con người Việt Nam, khách mời và nhà tài trợ chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.
Tết Cộng đồng 2019 của người Việt tại Daegu-Gyeongbuk - ảnh 7Chương trình còn có phần bốc thăm may mắn nhận lì xì năm mới
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác