Thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản)

(VOV5) - Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka có hơn 13.000 người Việt.

Ngày 08/09, trên 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka tiến hành hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tham dự.

Thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) - ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka ông Vũ Bình (hàng đầu thứ 4 từ bìa phải) chúc mừng Ban chấp hành Hội người Việt tại Fukuoka. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Trong đó, ông Đỗ Phú Sơn, Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Ông Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Vũ Bình tin tưởng Hội Người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây đã hơn 13.000 người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác