Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014

(VOV5)- Ngày 23-02-2014 tại hội trường Trường Trung học đường sắt ( Warszawa) đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan đã  tham gia buổi giao lưu "Lửa Việt 2014” với chủ đề "Kết nối bạn bè, sẻ chia kiến thức” do Hội thanh niên Việt Nam tại Ba Lan tổ chức. 

Những thanh niên, sinh viên Việt Nam tham dự buổi giao lưu là các lưu học sinh, nghiên cứu sinh đang theo học tại các trường đại học ở các thành phố Łodz, Wrocław, Zielona Gora và Warszawa. Đặc biệt năm nay có sự tham gia của các học sinh, sinh viên gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Ba Lan.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Phạm Kiến Thiết hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa này của Hội Thanh niên Việt Nam tại Ba Lan.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 1

Tiết mục "Dòng máu Lạc Hồng" mở đầu buổi giao lưu.

Buổi giao lưu diễn ra dưới hình thức thi đấu giữa 5 đội: UPS ( gồm đại diện sinh viên 3 trường ở Warszawa UW, PW và SGH), đội liên quân Łodz và Wrocław ( đội liên quân), đội Núi xanh ( Zielona Gora) , đội Mix ( các học sinh, sinh viên sinh ra và lớn lên tại Ba Lan) và đội Nốt nhạc. 

Các đội tranh tài ở các phần thi : Giới thiệu, Hùng biện, Trí tuệ và Tài năng.

Ban giám khảo gồm : Ông Nguyễn Văn Thái, ông Lê Xuân Lâm, ông Lương Quang Chỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Lộc và anh Trương Đình Khoa, chủ tịch Hội thanh niên Việt Nam tại Ba Lan.

Phần tranh tài giữa các đội sôi nổi ngay từ màn ra mắt. Mỗi đội giới thiệu các thành viên đội mình với nhiều cách thức độc đáo, bất ngờ, trang phục được chuẩn bị công phu. Ví dụ đội Nốt nhạc với đồng phục áo trắng, in chữ Nốt nhạc và tên thành viên. Đội này ra mắt với thế mạnh của mình là ca hát với bài hát theo bài "Em không đòi quà”. Đội liên quân Łodz-Wrocław với màn xếp hình, tên của từng người và kết thúc là bản đồ Việt Nam....

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 2

Màn ra mắt của đội Liên quân Łodz_Wrocław.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 3

Đội Núi xanh.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 4

Đội Nốt nhạc.

Các thí sinh tham gia thi hùng biện năm nay theo các chủ đề : Tiếng Việt, Công dân toàn cầu, Ước mơ, Suy nghĩ về câu nói của Steve Job "Stay hungry, stay foolish” ( Hãy cứ khát khao, cứ ngốc nghếch) và về Sự nổi tiếng.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 5

Các thí sinh tham gia phần thi hùng biện ( Thứ hai đến thứ sáu từ trái sang).

Trong phần thi trí tuệ, các đội tham gia trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có phần thi dịch từ tiếng Ba Lan sang Tiếng Việt. Trong phần thi này các đội có sự bám đuổi gay cấn về điểm số khiến cuộc thi hấp dẫn, nhiều kịch tính.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 6

Phần thi Trí tuệ.

Trong phần thi Tài năng các thí sinh đã thể hiện tài năng thông qua những bài hát và nhiều hoạt cảnh hấp dẫn như các vở "Táo du học thời @” , vở "Tình yêu lạ kỳ”  .... Vở hài kịch "Hoa hậu Mix” của đội Mix đã được ban giám khảo và khán giả đánh giá cao. về sáng tạo. Đội đã kết hợp một lúc nhiều loại hình trong vở hài kịch: đàn, hát, múa, biểu diễn thời trang.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 7

Màn Hài kịch của đội MIX

Xen lẫn phần thi của các đội là những tiết mục ca múa của đội văn nghệ cộng đồng với các ca sĩ Phương Thảo, Lê Quang, Ngọc Sinh, Đỗ Long. Màn biểu diễn khởi đầu buổi giao lưu "Dòng máu Lạc Hồng” do nghệ sĩ Thu Lộc chủ biên rất sôi động. Hai sinh viên Hàn Quốc cũng tham gia biểu diễn văn nghệ.

Kết thúc buổi giao lưu, đội Liên quân Łodz và Wrocław đạt ngôi vô địch. Đội UPS ngôi á quân, đội MIX giải ba và đồng giải khuyến khích là hai đội Núi xanh và Nốt nhạc.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 8

Trao giải ba cho đội Mix..

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 9

Đội UPS giải nhì.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 10

Đội liên quân vô địch.

Buổi giao lưu ‘Lửa Viêt 2014" đã thành công tốt đẹp tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các lưu học sinh,  học sinh, sinh viên Việt Nam, tại Ba Lan. Đây cũng là dịp để các bạn thanh niên gặp gỡ, trao dồi kiến thức văn hóa, xã hội., tìm hiểu phong tục tập quán Ba Lan, Việt Nam và cũng để quảng bá hình ảnh của người Việt Nam tại Ba Lan.

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: giao lưu Lửa Việt 2014 - ảnh 11

Chụp ảnh lưu niệm.

Giao lưu ”Lửa Việt 2014” là buổi giao lưu lần thứ 3 do Hội Thanh niên Việt Nam tại Ba Lan tổ chức. Buổi giao lưu lần thứ nhất tổ chức vào năm 2009 và lần thứ hai tổ chức vào năm 2011./.

Phản hồi

Các tin/bài khác