Thí sinh người Việt ở Châu Âu tranh tài tại giải Sao Mai 2015 ở VN

(VOV5) -  Trong số các em sẽ về Việt Nam dự thi vào tháng tới có hai thí sinh là người Nga, hai thí sinh người Séc, một người Italia, một người Ucraina, và một thí sinh mang hai dòng máu Việt Nam và Đức.

Bảy thí sinh người Việt sẽ đại diện cho Cộng đồng người Việt ở Châu Âu về Việt Nam tham dự Vòng chung kết Tiếng hát truyền hình toàn quốc giải Sao Mai 2015 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8/2015.

Thí sinh người Việt ở Châu Âu tranh tài tại giải Sao Mai 2015 ở VN - ảnh 1
Trần Nguyễn Minh Đức - thí sinh duy nhất đến từ Italia – đã chinh phục Ban giám khảo bởi lối hát nhẹ nhàng, sâu lắng, và đầy cảm xúc. Anh là 1 trong 7 thí sinh được chọn tranh tài tại giải Sao Mai 2015 ở Việt Nam.


Trong số các em sẽ về Việt Nam dự thi vào tháng tới có hai thí sinh là người Nga, hai thí sinh người Séc, một người Italia, một người Ucraina, và một thí sinh mang hai dòng máu Việt Nam và Đức. Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cũng đồng ý bảo trợ cho hai trong số bảy thí sinh này về nước tham gia học tập và biểu diễn cùng các nghệ sĩ của nhà hát.

Nói về chất lượng của giải Sao Mai khu vực Châu Âu lần này, nhạc sĩ Tuấn Phương, Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo đêm chung kết, nhận xét ông rất ấn tượng phong cách trình diễn của nhiều thí sinh: “Đây là lần thứ 2 chúng tôi tổ chức giải Sao Mai ở Châu Âu. Điều đáng mừng là các gương mặt thí sinh rất đa dạng. Có những thí sinh mang hai quốc tịch, hai dòng máu, nhưng hát dân ca rất hay. Các bạn trẻ hát nhạc trẻ theo xu hướng thời đại, nhưng bên cạnh đó là dòng chính thống hay dân gian đã xuất hiện tương đối ấn tượng trong cuộc thi lần này”.

Tại đêm Chung kết giải Sao Mai toàn Châu Âu diễn ra tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc tối 12/7, Ban giám khảo chọn ra bảy thí sinh xuất sắc nhất trong số 14 thí sinh được tuyển chọn từ đêm chung khảo một ngày trước đó.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác