Tổ chức Tết cổ truyền cho bà con Việt kiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp vừa tổ chức lễ đón Tết cổ truyền xuân Nhâm Thìn tại trụ sở đại sứ quán ở Paris. Theo phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Pháp, tới dự lễ đón Tết cổ truyền năm nay, có đông đảo bạn bè quốc tế và bà con Việt kiều, cùng lãnh đạo, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp. Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng cho biết: “Tết là một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất của người dân Việt Nam . Tôi tin tưởng với truyền thống yêu nước, hướng về cội nguồn, bà con sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần chung tay xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh và tươi đẹp.

Tổ chức  Tết cổ truyền cho bà con Việt kiều - ảnh 1

Đại sứ Dương Chí Dũng chụp ảnh cùng Hội Kiều bào tại Marseille


Dự kiến, trong dịp kỷ niệm Tết cổ truyền của dân tộc, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và các đội đoàn, tổ chức của người Việt Nam ở nước ngoài sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm tết truyền thống của dân tộc và hướng về tổ quốc.

Tại thủ đô Tokyo , Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức chiêu đãi đối ngoại nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Theo phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Nhật Bảngần 300 quan khách bao gồm đại diện các chính đảng, cơ quan, tổ chức, đoàn thể của Nhật Bản và đại diện cộng đồng người Việt Nam đã đến dự. Tại tiệc chiêu đãi, các bạn Nhật Bản và đại diện cộng đồng người Việt đã được thưởng thức các món ăn truyền thống trong dịp Tết và các tiết mục ca múa nhạc mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Tối 20/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức buổi lễ đón Tết Nhâm Thìn 2012 cho cộng đồng người Việt tại trụ sở sứ quán. Theo phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Liên bang NgaĐại sứ Phạm Xuân Sơn mong muốn rằng trong năm Nhâm Thìn 2012 các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga sát cánh cùng cộng đồng người Việt hơn nữa,  xây dựng một cộng đồng ngày càng vững mạnh, ngày càng có vị thế tại Liên bang Nga và luôn hướng về quê hương đất nước.

Tối 21/1, ở thủ đô Canberra, tại buổi gặp mặt đón mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 với cộng đồng người Việt ở Australia, Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành kêu gọi bà con có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước, tiếp tục gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Cũng trong tối 21/1, tại thủ đô Wellington (New Zealand) Rome (Italia) Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Italia tổ chức buổi lễ mừng Tết cổ truyền Việt Nam.

Phản hồi

Các tin/bài khác