Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích Liên quân Lào - Việt

(VOV5) - Hoạt động thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã ngã xuống vì tự do của 2 dân tộc Việt Nam - Lào.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 23/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức tri ân dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Di tích Liên quân Lào - Việt chiến đấu bảo vệ thủ đô Vientiane.

Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích Liên quân Lào - Việt - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Lào và phu nhân, cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.


 Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay để tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, đã ngã xuống vì sự nghiệp quốc tế cao cả, vì độc lập - tự do của hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Tham dự Lễ dâng hương, về phía Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán; Tổng hội người Việt Nam tại Lào và tại thủ đô Vientiane; Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào và đông đảo bà con kiều bào ta tại Lào.

Về phía Lào có đồng chí Daoheuang Nanthavong, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane; Thiếu tướng, Anh hùng Khamhom Sengbualome, Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Lào, cùng đông đảo cựu chiến binh và nhân dân Lào tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động, khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Liên quân Lào - Việt, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, cùng toàn thể bà con người Việt Nam và Lào tham dự, kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của Việt Nam – Lào, đã anh dũng hy sinh để cho non sông, đất nước của mình được ấm no, hạnh phúc.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, chồi non, lộc biếc của khát vọng hòa bình, của tình đoàn kết đặc biệt, keo sơn, thủy chung, gắn bó; tình thần của các anh luôn sống mãi với tình yêu quê hương, sự yêu thương của đồng bào, đồng chí, của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt, là chân lý, là lẽ sống, chúng ta mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ.

Trước Anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định: “Thế hệ chúng ta hôm nay không ngừng nâng niu, vun đắp cho mối quan hệ truyền thống vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào; Lào - Việt Nam mãi mãi trường tồn với thời gian”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác