Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi

(VOV5) - Với sự tham gia của các đầu bếp Việt thực thụ, sự kiện giúp giới thiệu một cách hiệu quả các giá trị ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, góp phần tăng cường quảng bá du lịch và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.


Từ ngày 03 - 12/9/2015, Tuần lễ ẩm thực Việt Nam diễn ra tại thành phố Johannesburg, Nam Phi. Đây là hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam theo sáng kiến của hệ thống khách sạn Hyatt với sự tham gia hỗ trợ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi. Đặc biệt, tuần lễ ẩm thực này có hai đầu bếp nổi tiếng người Việt tại khách sạn Hyatt ở Dubai là Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn sang Johannesburg trực tiếp tham gia nấu các món ăn Việt.


Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi - ảnh 1
Đại sứ Lê Huy Hoàng đánh giá cao ý nghĩa kết quả đợt quảng bá ẩm thực

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng đánh giá cao ý nghĩa của Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, cho rằng đây là đợt quảng bá dài nhất có sự chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay về ẩm thực Việt Nam trên địa bàn sở tại. Với sự tham gia của các đầu bếp Việt thực thụ, sự kiện giúp giới thiệu một cách hiệu quả các giá trị ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, góp phần tăng cường quảng bá du lịch và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.


Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi - ảnh 2
Các đầu bếp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng thực khách Nam Phi và cán bộ Đại sứ quán

Theo ông André Troy Botha, đại diện Ban giám đốc Khách sạn Hyatt, tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam, hệ thống khách sạn Hyatt hy vọng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch quảng bá cho Việt Nam và quan hệ hai nước nói chung.


Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi - ảnh 3
Hai đầu bếp Việt Nam là Mã Khi Tần và Dương Bảo Sơn giới thiệu món ăn tới cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi

Đầu bếp Mã Khi Tần cho biết rất tự hào khi được tham gia sự kiện lần này, được làm cầu nối đưa các món ăn truyền thống Việt Nam ra nước ngoài. Ông Tần cũng cho biết phần lớn nguyên liệu chế biến sử dụng lần này đều được nhập từ Việt Nam, những loại thông dụng thì có thể mua tại sở tại, nhưng gia vị thì 100% phải mang từ Việt Nam, như thế mới giữ được cái "hồn" của món ăn Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác