Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary

(VOV5) - Cuộc thi đã thực sự đưa nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam trở nên gần gũi hơn với các bạn trẻ và người dân Hungary.

Hình ảnh Việt Nam sống động, gần gũi và ngày càng phát triển đã được thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật của các bạn thiếu nhi Hungary trong lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam trong đôi mắt trẻ thơ” do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa trang trọng tổ chức tại thủ đô Budapest ( Bu-đa-pét). Hải Đăng, phóng viên Đài TNVN theo dõi khu vực Đông Âu thông tin:

 Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Ban tổ chức kỳ vọng thông qua cuộc thi này sẽ quảng bá được sâu rộng hơn về đất nước, văn hóa, dân tộc Việt Nam tới bạn bè quốc tế nói chung, tới người dân Hungary nói riêng và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ý tưởng này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, lan tỏa rộng rãi và thành công rực rỡ với những con số ấn tượng khi có hơn 360 bức tranh dự thi của các học sinh từ gần 50 trường trên khắp nước Hungary,  gần 88.000 lượt cập nhật bài đăng về cuộc thi trên trang mạng xã hội, được nhiều tờ báo của Hungary quan tâm đưa tin.

Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 1TS Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, Trưởng Ban tổ chức bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn đến hàng trăm học sinh trên toàn Hungary đã nhiệt tình hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi lễ,TS Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, Trưởng Ban tổ chức bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn đến hàng trăm học sinh trên toàn Hungary đã nhiệt tình hưởng ứng. Bà chia sẻ cuộc thi ’Việt Nam hôm nay trong mắt trẻ thơ’ là ý nguyện của Ban tổ chức muốn đưa Việt Nam đến gần hơn với học sinh các trường Hungary và đã trở thành hiện thực. Sự lan tỏa và thành công của cuộc thi hơn cả sự kỳ vọng.

Bà Phan Bích Thiện bày tỏ xúc động bởi thấy sau mỗi bức tranh là cả quá trình tìm hiểu rất nghiêm túc, công phu của các học sinh tham gia cuộc thi về đất nước, văn hóa, các giá trị truyền thống của Việt Nam. Bên cạnh hàng trăm các học sinh dự thi cũng phải kể đến sự đóng góp tích cực của gia đình các em đã cùng chia sẻ, nghiên cứu, khám phá về Việt Nam. Đây là một hình thức quảng bá về Việt Nam rất hiệu quả, thực tế, gần gũi với người dân bản địa, đặc biệt là thế hệ trẻ tại Hungary. Đáng chú ý, không chỉ các học sinh người Việt, Hungary mà còn rất nhiều học sinh  nước ngoài như Trung Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển… cũng gửi tranh dự thi đã làm cuộc thi vươn tầm quốc tế.

Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 2Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đây là một sáng kiến, hướng đi mới, rất hiệu quả trong việc quảng bá về Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đánh giá cao sáng kiến tổ chức Cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary. Đây là một sáng kiến, hướng đi mới, rất hiệu quả trong việc quảng bá về Việt Nam, không chỉ giới thiệu về Việt Nam cho các bạn Hungary, mà còn khơi gợi, khuyến khích để các học sinh, thầy cô giáo, mỗi gia đình ở nước sở tại chủ động tìm hiểu về đất nước, con người, truyền thống cũng như danh lam thắng cảnh và sự phát triển của Việt Nam.

Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 3Đại diện ĐSQ, Hội phụ nữ Việt Nam cùng chính quyền địa phương xem các tác phẩm dự thi đoạt giải cao.

Đánh giá về các tác phẩm dự thi Trưởng Ban giám khảo, họa sĩ, nghệ sĩ đồ họa Molnár Péter cho biết, các bức tranh dự thi đất nước Việt Nam với hàng nghìn năm lịch sử và một Việt Nam hiện đại, hội nhập với thế giới, Việt Nam của thế kỷ XXI được hòa quyện rất sống động. Ông cho biết việc chọn lựa các tranh đoạt giải cũng là một thức thách đối với Ban giám khảo vì tất cả các học sinh gửi tranh dự thi đều thực hiện các bức vẽ một cách cực kỳ nghiêm túc, sáng tạo và có thể thấy Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng đối với các em.

 
Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 4Đại diện chính quyền Hungary đánh giá cao cuộc thi này.

Có mặt tại Lễ trao giải,  ông Kovács Péter, Quận trưởng Quận 16 thủ đô Budapest, nơi có nhiều gia đình người Việt sinh sống chúc mừng Ban tổ chức đã tổ chức thành công cuộc thi quy mô toàn quốc và trong thời gian rất ngắn đã nhận được rất nhiều tranh dự thi. Xem triển lãm các tranh đoạt giải ông vui mừng nhận thấy rất nhiều học sinh Hungary có tài năng, đã thể hiện sinh động Việt Nam ngày hôm nay, một đất nước rất đẹp, vừa có nét truyền thống vừa đang phát triển rất mạnh mẽ.

Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 5Các tác phẩm dự thi đoạt giải cao trong cuộc thi “Việt Nam trong đôi mắt trẻ thơ”
Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 6
Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 7Tiết mục văn nghệ

Cuộc thi được tổ chức cho hai độ tuổi, kết quả em Szabó Zétény đã đoạt giải nhất cho lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 4 và em Sebok Lilla đoạt giải nhất cho độ tuổi từ lớp 5 đến lớp 8.

Việt Nam trở nên gần gũi, sống động trong mắt học sinh tại Hungary - ảnh 8Đại diện BTC trao giải cho cá nhân xuất sắc đạt giải

Tại Lễ trao giải Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã trao Giấy khen cho 6 học sinh đoạt giải nhất, giải nhì và Giấy khen cho Ban tổ chức cuộc thi vì ý tưởng sáng tạo và tổ chức thành công cuộc thi. Cuộc thi đã thực sự đưa nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam trở nên gần gũi hơn với các bạn trẻ và người dân Hungary, qua đó góp phần vun đắp thêm cho tình cảm giữa nhân dân hai nước, hai dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác