Ấn tượng Sea Games 31 Việt Nam trong mắt bạn bè Indonesia

(VOV5) - Trên các trang báo chính thống của Indonesia từ trước ngày 12/5, hầu hết đều mở chuyên mục đặc biệt về Sea Games 31.

Kết thúc kỳ Sea Games 31 thành công, Việt Nam không chỉ để lại ấn tượng cho bạn bè khu vực về những màn trình diễn thể thao đẹp mắt, phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, mang tính nghệ thuật cao mà còn bởi sự thân thiện và mến khách.

Gần 500 phóng viên nước ngoài, trong đó có các phóng viên Indonesia đã đến Việt Nam tác nghiệp tại Sea Games 31, cung cấp cho người dân Indonesia bức tranh toàn cảnh về Đại hội thể thao khu vực. Trên các trang báo chính thống của Indonesia từ trước ngày 12/5, hầu hết đều mở chuyên mục đặc biệt về Sea Games 31.

Ấn tượng Sea Games 31 Việt Nam trong mắt bạn bè Indonesia - ảnh 1Lế bế mạc Sea Games 31 Việt Nam. Nguồn: Antarafoto/ Aditya Pradana Putra

Hãng thông tấn xã Antara News có phóng viên tác nghiệp tại Việt Nam, liên tục cập nhật tin tức, hình ảnh từng giờ, từng phút về Sea Games 31, từ các cuộc tranh tài của vận động viên, không khí các nơi tổ chức sự kiện cho đến các điểm du lịch và cả văn hóa địa phương.

Là một người yêu thể thao, theo dõi toàn bộ quá trình diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á, ông Rifo, Giảng viên khoa thể thao, Đại học Giáo dục Indonesia, cho rằng: Người dân khu vực đã có hơn một tuần ngập tràn trong các bữa tiệc thể thao tại Sea Games 31 do Việt Nam tổ chức. Xin chúc mừng Việt Nam đã đạt vị trí quán quân, đồng thời đã tổ chức thành công Sea Games 31 một cách chuyên nghiệp, thân thiện và tuyệt vời.

Lễ bế mạc Sea Games 31 được phát trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia TVRI, kênh RCTI+ và phát trực tuyến trên các nền tảng kỹ thuật số của Indonesia. Nhà báo Muammar Yahya Herdana từ báo thể thao Sport Okezon của Indonesia trong một phản ánh trực tiếp từ Hà Nội về lễ bế mạc Sea Games 31 viết: Trong gần 2 tuần các vận động viên đã thể hiện tài năng, tranh tài quyết liệt ở 40 môn thể thao và lễ bế mạc với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc là giây phút để tất cả cùng tôn vinh các vận động viên, đề cao tinh thần thể thao khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác