SEA Games 31: Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế

(VOV5) - Bài viết trên trang chủ của IOC mô tả: “Lễ khai mạc đã thắp sáng Hà Nội trong ngày hội tưng bừng của Đông Nam Á khi SEA Games chính thức bắt đầu”.

Trang chủ của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cùng các phương tiện truyền thông quốc tế đều đã có bài viết thể hiện sự ấn tượng với Lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ, hoành tráng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại Hà Nội, Việt Nam, vào tối 12/5.

SEA Games 31: Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế - ảnh 1

Màn múa nghệ thuật quảng trường mang tên “Hồn Sen Việt” với số lượng lớn diễn viên, nghệ sĩ kết hợp với công nghệ đồ họa để giới thiệu biểu tượng của SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Bài viết trên trang chủ của IOC mô tả: “Lễ khai mạc đã thắp sáng Hà Nội trong ngày hội tưng bừng của Đông Nam Á khi SEA Games chính thức bắt đầu”. Bài viết có đoạn: “Lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ sắc màu, với những màn trình diễn sống động và khẩu hiệu Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn. Nổi bật là điệu múa hoa sen đẹp mắt, tượng trưng cho cảm hứng, khát vọng và sức mạnh, cùng 11 bức tranh dân gian kèm theo điệu múa”.

Báo Straits Times của Singapore bày tỏ sự ấn tượng: "SEA Games trở lại Việt Nam sau gần 20 năm với màn trình diễn ánh sáng rực rỡ kết hợp bắn pháo hoa ngoạn mục trước sự chứng kiến của hơn 20.000 khán giả trên sân Mỹ Đình". Đây là kỳ SEA Games đầu tiên sau đại dịch COVID-19. Việt Nam cùng nhiều quốc gia Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khác có những bước tiến tự tin để trở lại trạng thái bình thường mới. Kênh truyền hình ANC của Singapore nhận định Lễ khai mạc SEA Games 31 đã thổi bùng khí thế của đại hội. Hãng tin Bernama của Malaysia cũng cho rằng nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức một lễ khai mạc mãn nhãn với ánh sáng rực rỡ của hệ thống đèn màu sắc và pháo hoa. Nhật báo The Star của Malaysia mô tả sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á chính thức bắt đầu tại Việt Nam với lễ khai mạc rực rỡ, thể hiện bản sắc văn hóa kết hợp công nghệ hiện đại để truyền tải thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn". Nhiều tờ báo của Thái Lan cũng đưa tin đậm nét về sự kiện này. Ngoài ra, còn nhiều hãng tin quốc tế khác như Tân Hoa xã, AP, AFP cũng đưa tin về sự kiện này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác