“Chân trời không nước mắt“: những lằn roi sau tà áo mỏng

(VOV5) - Bộ phim tài liệu “Chân trời không nước mắt” là ấn dụ về tình trạng bạo lực gia đình, đồng thời là lời kêu gọi cá nhân và xã hội hành động để những nỗi đau ấy không còn tồn tại.
Văn chương nghệ thuật không đơn thuần là tấm gương phản ánh đời sống, mà còn có tác dụng tích cực trong việc góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, cả mặt sinh thái lẫn tinh thần.
Đạo diễn Mai Đình Khôi là người đã hợp tác với CSAGA – Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên – để cho ra đời bộ phim tài liệu “Chân trời không nước mắt”.
“Chân trời không nước mắt“: những lằn roi sau tà áo mỏng - ảnh 1Đạo diễn Mai Đình Khôi.
Là câu chuyện về những người phụ nữ, trẻ em gái cố gắng vượt qua những bi kịch bạo lực gia đình, “Chân trời không nước mắt” là ấn dụ về tình trạng bạo lực tưởng như xa xôi nhưng kì thực ở ngay cạnh chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi cá nhân và xã hội hành động để những nỗi đau ấy không còn tồn tại.
Với một đề tài gai góc và nhạy cảm như bạo lực giới, nhất là bạo lực tình dục, đạo diễn Mai Đình Khôi đã có những cách tiếp cận như thế nào?
“Chân trời không nước mắt“: những lằn roi sau tà áo mỏng - ảnh 2Poster phim Chân trời không nước mắt khi trình chiếu online.
Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác