Nhà thiết kế áo dài Nguyễn Việt Hùng: những “khung màu” chỉ khi đến Trường Sa mới có

(VOV5) - Gần 20 bộ sưu tập áo dài với chủ đề biển, đảo cũng là chặng đường dài nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng gắn câu chuyện sáng tạo của mình với biển, với quê hương.
Nhà thiết kế áo dài Nguyễn Việt Hùng: những “khung màu” chỉ khi đến Trường Sa mới có - ảnh 1Nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng - Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong chuyến hải trình ra với Trường Sa lần thứ 3 cuối tháng 4 vừa qua, nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng đã mang bộ sưu tập mới nhất của mình với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” để giới thiệu tới những người dân và chiến sĩ cùng đoàn công tác.

Trên những tà áo dài của anh hiển hiện những điều thân thuộc nhất của biển: hình ảnh những hòn đảo xa, cột mốc chủ quyền, cây bàng vuông, cây phong ba, những con sóng và lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió… hiển hiện trong những gam màu chủ đạo như xanh, vàng, đỏ, trắng, biến hóa nhịp nhàng. Gần 20 bộ sưu tập áo dài với chủ đề biển, đảo cũng là chặng đường dài nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng gắn câu chuyện sáng tạo của mình với biển, với quê hương, bày tỏ tiếng nói, khẳng định độc lập chủ quyền dân tộc.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:
Nhà thiết kế áo dài Nguyễn Việt Hùng: những “khung màu” chỉ khi đến Trường Sa mới có - ảnh 2Trình diễn giới thiệu bộ sưu tập áo dài "Tự hào biển dảo Việt Nam" của NTK Nguyễn Việt Hùng tại Trường Sa lớn Ảnh:: Ngô Tùng.

Bộ sưu tập "Tự hào biển đảo Việt Nam" với những hình ảnh cột mốc khẳng định chủ quyền, có ánh sáng chân lý, có những ngôi sao hay lá cờ Việt Nam tung bay. Màu trắng của tinh thôi, của niềm say mê không toan tính; màu xanh của trời, của biển, của hi vọng được Việt Hùng chuyển từ đậm sang nhạt; Màu đỏ của lửa, của nhiệt huyết, mong muốn những người dân và chiến sĩ trên đảo hãy vững lòng tin, những trái tim nơi đất liền luôn hướng về biển đảo.

Gần 20 bộ sưu tập áo dài với chủ đề biển, đảo cũng là chặng đường dài nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng gắn câu chuyện sáng tạo của mình với tinh thần yêu nước, bày tỏ tiếng nói khẳng định độc lập chủ quyền dân tộc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác