Việt Nam và Hàn Quốc kí kết bản quyền văn học

(VOV5) - Sáng 23/9, tại Hà Nội, Trung tâm quyền tác giả Văn học Việt Nam (VLCC) tổ chức lễ kí kết với Hiệp hội quyền tác giả Văn học Nghệ thuật Hàn Quốc (KOSA) nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 


Việt Nam và Hàn Quốc kí kết bản quyền văn học  - ảnh 1
Ảnh minh họa.Theo đó, hai bên cam kết sẽ hợp tác và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong việc bảo vệ và phát triển công nghiệp bản quyền tác giả của mỗi quốc gia, mỗi tổ chức, với các hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ lẫn nhau nhằm giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học và bảo vệ bản quyền tác giả của hai nước…

Ông Đỗ Hàn, Giám đốc Trung tâm quyền tác giả Văn học Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng xuất bản các tác phẩm trên sách giấy truyền thống và trên môi trường kĩ thuật số để công chúng có sự tiếp cận phong phú và đầy đủ. Chúng tôi cũng phấn đấu giới thiệu mỗi năm từ 20-50 đầu sách của hai bên đến công chúng. Chúng tôi cũng thấy rằng với 30 năm hình thành và phát triển, KOSA sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện  cho cán bộ, nhân viên của VLCC có cơ hội tham gia các lớp tập huấn, tiếp cận tài liệu chuyên ngành để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ”./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác