Tích cực chăm lo, đảm bảo Tết cho người dân

(VOV5) -  Hiện nay tất cả các địa phương đã có kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Chính phủ vừa đồng ý xuất cấp 13,5 nghìn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ người dân dịp Tết Nguyên đán, vụ giáp hạt đầu năm 2022 và ảnh hưởng mưa lũ.

Trong đó, hỗ trợ 6.900 tấn gạo cho người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại các tỉnh Tây Ninh, Cao Bằng, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An, Gia Lai và Quảng Bình. Đồng thời, hỗ trợ 3.700 tấn gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định. Ngoài ra, hỗ trợ 2.900 tấn gạo dịp giáp hạt đầu năm 2022 cho người dân các tỉnh Cao Bằng, Gia Lai và Quảng Bình.

Tích cực chăm lo, đảm bảo Tết cho người dân - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Về phần mình, các địa phương trên cả nước cũng đang tích cực chăm lo Tết cho người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, công nhân lao động và người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, gia đình chính sách, người dân vùng sâu, vùng xa…. Các chương trình và hoạt động hỗ trợ rất đa dạng, thiết thực và đều trực tiếp hướng đến người dân như trao quà gồm tiền mặt và lương thực, triển khai siêu thị 0 đồng….

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi khẳng định, đến thời điểm này, về cơ bản các địa phương đã có kế hoạch chăm lo Tết cho người dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách…, vì mục tiêu mọi người dân đều có Tết: “Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã căn cứ vào Nghị định 20 hướng dẫn các địa phương tăng cường vận động các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để các nhà hảo tâm chung tay góp sức cùng với ngân sách của các cấp, ngân sách trung ương để chăm lo hỗ trợ cho người dân, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay tất cả các địa phương đã có kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Mức hỗ trợ mỗi địa phương có khác nhau, tùy điều kiện thực tế”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác