Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương” 2023

(VOV5) - Người Việt Nam ở nước ngoài cũng là “chất xúc tác” đóng góp quan trọng vào những thành công của hoạt động đối ngoại của đất nước. 

Tối 14/1, Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Quê hương 2023"  diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Sự kiện do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề "Đất nước niềm tin và khát vọng".

Với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa cội nguồn dân tộc Việt, chương trình như một điểm hẹn ấm tình quê hương dành cho kiều bào, đồng thời tri ân những cống hiến và đóng góp của người Việt ở khắp mọi nơi trong sự phát triển mọi mặt của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương” 2023 - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ năm 2022 là một năm toàn dân tộc Việt Nam phát huy mạnh mẽ nội lực, kết hợp hiệu quả với các nguồn lực quốc tế, vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội và đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng. Trong thành công đó có sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

"Bằng nhiều hình thức và trên các lĩnh vực khác nhau, kiều bào đã góp phần quan trọng cả về vật chất lẫn tinh thần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư, đóng góp hàng chục tỷ đồng hỗ trợ quá trình chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả của thiên tai bão lũ…Người Việt Nam ở nước ngoài cũng là “chất xúc tác” đóng góp quan trọng vào những thành công của hoạt động đối ngoại của đất nước. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tôn giáo, bà con kiều bào đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá những hình ảnh, những giá trị văn hoá Việt ở nước ngoài." Chủ ịch nước nhấn mạnh.

 Chủ tịch nước vui mừng bởi các hiệp hội, mạng lưới doanh nhân kiều bào đã và đang tích cực đưa hàng Việt Nam ra thị trường thế giới, đồng thời đưa các doanh nghiệp, các công ty đa quốc gia vào Việt Nam hợp tác làm ăn, đầu tư.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đội ngũ hơn nửa triệu tri thức kiều bào là nguồn chất xám quan trọng, đã và đang tham gia vào các hoạt động khoa học sáng tạo, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.         

"Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đặt ra mục tiêu chiến lược xây dựng một nước Việt Namphát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Trên con đường đi tới, dù sẽ còn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng với khát vọng đủ lớn, và ngọn cờ đủ cao sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ đoàn kết cả dân tộc, cùng vững tin hành động, đổi mới sáng tạo biến khát vọng thành hiện thực. Trong tiến trình đó, tôi mong rằng, kiều bào sẽ cùng chung tay hành động thắp sáng tinh thần yêu nước vì một Việt Nam thịnh vượng và hùng cường."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác