Cốc Cốc đạt tiêu chí Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

(VOV5) - Nền tảng Cốc Cốc có thể tiếp tục hỗ trợ người dân sử dụng, hoàn thiện các hồ sơ đánh giá, nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Sáng 7/10, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố “Nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc” đạt tiêu chí là nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. Nền tảng Cốc Cốc có thể tiếp tục hỗ trợ người dân sử dụng, hoàn thiện các hồ sơ đánh giá, nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, góp phần thực hiện “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Cốc Cốc đạt tiêu chí Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022       - ảnh 1Toàn cảnh Lễ công bố nền tảng Công cụ tìm kiếm và Trình duyệt Cốc Cốc đạt các tiêu chí để trở thành Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. Ảnh: Vietnam+

Cốc Cốc được biết đến là một trong những công cụ tìm kiếm Make in Việt Nam có hơn 28 triệu người dùng trong tổng số hơn 70 triệu người sử dụng Internet tại Việt Nam. Nền tảng này được xây dựng và phục vụ các nhu cầu tìm kiếm chuyên sâu cho người Việt, mà không phải cỗ máy tìm kiếm nào trên thế giới có thể hiểu được. Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đánh giá:70 triệu người dùng Internet Việt Nam thì có những nhu cầu giống với nhu cầu của người dùng Internet trên toàn cầu, vì mạng Internet là mạng toàn cầu, nhưng 70 triệu người dùng Internet tại Việt Nam lại có những nhu cầu, mà chắc chỉ riêng người Việt Nam mới có. Ví dụ như là tìm kiếm về dịch vụ công, thì chỉ có một cỗ máy tìm kiếm tại thị trường Việt Nam thì mới hiểu là người Việt Nam cần tìm kiếm cái gì mà bất cứ một cỗ máy tìm kiếm toàn cầu này sẽ không đáp ứng được yêu cầu này. Tôi cũng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Cốc Cốc.

Có thể thấy, khác với các sản phẩm công cụ tìm kiếm khác trên thế giới, nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc sử dụng giao diện thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Việt, có thể tự động thêm dấu tiếng Việt tại bất ký vị trí nào trên Internet khi người dùng gõ văn bản không dấu. Được công nhận là một trong những Nền tảng số Make in Việt Nam đạt tiêu chí phục vụ người dân năm 2022, ông Nguyễn Vũ Anh, Tổng Giám đốc Cốc Cốc, chia sẻ: Cứ 3 người Việt Nam sử dụng Internet thì có một người dùng Cốc Cốc. Sự công nhận này làm cho mỗi nhân viên Cốc Cốc đều tự hào và nỗ lực hơn nữa, để tiếp tục phát triển sản phẩm tốt cho người Việt và thu hút nhiều người dùng hơn nữa. Cốc Cốc cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Chúng tôi tin rằng với số lượng người dùng ngày càng lớn, Cốc Cốc có thể làm được điều đó và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển một nền tảng số lớn mạnh hơn cho người Việt.

Nhân dịp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Cốc Cốc đã giới thiệu Bộ giải pháp “Vì Việt Nam số”, để người dùng có thể trải nghiệm theo từng nhóm chủ đề chính như Chính phủ số, Giáo dục điện tử, An ninh mạng và Xã hội số.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác