Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5: Kinh tế Việt Nam 2023-vững vàng vượt qua thách thức

(VOV5) - đại diện các bộ, ngành và các chuyên gia, nhà khoa học tập trung phân tích, làm rõ thực trạng và giải pháp cho 2 lĩnh vực quan trọng: thị trường tài chính và bất động sản. 

Diễn đàn, do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Chính phủ tổ chức, diễn ra hôm nay (17/12), tại Hà Nội.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5: Kinh tế Việt Nam 2023-vững vàng vượt qua thách thức - ảnh 1Quang cảnh hội thảo chuyên đề. Nguồn:  kinhtetrunguong.vn

Diễn đàn gồm 4 hội thảo chuyên đề do lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đồng chủ trì tổ chức vào sáng nay và 1 phiên toàn thể do Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Quốc hội đồng chủ trì tổ chức chiều nay.

Sáng nay, tại hội thảo chuyên đề “Lành mạnh hóa thị trường tài chính và thị trường bất động sản để phát triển kinh tế nhanh và bền vững”, đại diện các bộ, ngành và các chuyên gia, nhà khoa học tập trung phân tích, làm rõ thực trạng và giải pháp cho 2 lĩnh vực quan trọng này.

Chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Cấn Văn Lực, cho rằng:Cần đẩy mạnh hơn quá trình cơ cấu lại hệ thống tài chính, Ngân hàng, đặc hiệt là những tổ chức tài chính yếu kém để đảm bảo phân bổ và huy động nguồn lực hiệu quả hơn. Việc này cũng đảm bảo hệ thống tài chính phát triển bền vững, tránh những hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh như đã xảy ra trong thời gian qua. Một vấn đề cần được ưu tiên trong năm 2023 là phải đảm bảo thanh khoản, đảm bảo an toàn hệ thống, xử lý thật tốt nhu cầu trái phiếu đáo hạn, nhất là trái phiếu doanh nghiệp bất động sản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác