Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý hạt, lý thuyết dây và vũ trụ học

(VOV5) - Hội nghị có sự tham gia của 130 giáo sư và các nhà khoa học đến từ 22 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 2 giáo sư đạt giải thưởng Nobel. 

Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý hạt, lý thuyết dây và vũ trụ học - ảnh 1
Các nhà khoa học tham dự Hội nghị PAACOS tại TP Quy Nhơn (Ảnh: sggp.org.vn)

Tiếp nối chuỗi các hội nghị khoa học quốc tế “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 12 năm 2016, sáng 11/7 tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với các giáo sư, nhà khoa học và nghiên cứu hàng đầu trên thế giới khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế chủ đề “Vật lý hạt, lý thuyết dây và vũ trụ học” (PAACOS).

Hội nghị có sự tham gia của 130 giáo sư và các nhà khoa học đến từ 22 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 2 giáo sư đạt giải thưởng Nobel. 

Ông Phạm Quang Hưng, Giáo sư Đại học VIRGINIA, Mỹ cho biết nội dung và mục đích của Hội nghị khoa học quốc tế lần này là những chuyên đề tổng kết và thảo luận về các kết quả đạt được gần đây trong lĩnh vực vật lý hạt, lý thuyết dây và vũ trụ. Với sự khám phá của hạt Higgs (một hạt chủ chốt trong mô hình chuẩn của các hạt cơ bản) vào tháng 7/ 2012 và sự khởi động gần đây của máy gia tốc hạt (LHC) RunII, việc tập hợp các nhà vật lý lý thuyết và thực nghiệm là khẩn cấp để thảo luận về những kết quả đã thu thập được và đề xuất những ý tưởng mới.

Hội nghị còn là diễn đàn để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, hợp tác trong nghiên cứu khoa học; đồng thời góp phần củng cố, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác