Lễ phát động hưởng ứng Ngày khí tượng thế giới 2019

(VOV5) - Chủ đề của Ngày khí tượng thế giới năm nay nhằm nâng cao ý thức chủ động của toàn xã hội trước những tác động và diễn biến của Mặt trời đến đời sống của nhân loại.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết” diễn ra sáng 23/3, tại thành phố Hải Phòng.

Chủ đề của Ngày khí tượng thế giới năm nay nhằm nâng cao ý thức chủ động của toàn xã hội trước những tác động và diễn biến của mặt trời đến đời sống của nhân loại, chủ động bảo vệ sức khỏe và sinh kế hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của mặt trời, biến đổi khí hậu, khai thác nguồn năng lượng mặt trời góp phần hiệu quả phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai phục vụ hiệu quả, an toàn đời sống xã hội.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày khí tượng thế giới 2019 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại Lễ phát động Ngày Khí tượng TG 2019. Ảnh  dangcongsan.vn

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết: "Thông qua sự kiện này, hòa chung với ý tưởng kết nối từng cá nhân, cộng đồng, xã hội tham gia công tác phòng chống thiên tai của Tổ chức Khí tượng thế giới, mỗi số liệu quan trắc, mỗi thông tin cảnh báo thiên tai của ngành khí tượng thủy văn Việt Nam đang từng bước góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị các cơ quan có liên quan ở Trung ương và địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành khí tượng thủy văn trong công tác dự báo, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra."

Sau Lễ phát động, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn. Việc Tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm Khí tượng 100 năm lịch sử là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các thế hệ cán bộ của Trạm Khí tượng có nhiều đóng góp cho nền khí tượng thủy văn của nhân loại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác