Lời kêu gọi của Tổng Bí thư khơi dậy quyết tâm cao, đồng lòng chống dịch

(VOV5) - Lời kêu gọi của Tổng Bí thư như lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến trong hoàn cảnh cả nước đang trong cuộc chiến cam go chống dịch bệnh.

Ngày 29/07, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài với quyết tâm cao "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết. Lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, khơi dậy được tinh thần quyết tâm, đoàn kết nỗ lực muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư khơi dậy quyết tâm cao, đồng lòng chống dịch - ảnh 1Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa An Phước, tỉnh Bình Thuận lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia phòng chống dịch. Ảnh minh họa: VOV

Trước quyết tâm cao của người đứng đầu đất nước, bà Nguyễn Thị Xuân, người dân huyện Mỹ Đức chia sẻ: “Lúc này lời kêu gọi của TBT Nguyễn Phú Trọng là động lực rất lớn với mọi người và bản thân tôi phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để chiến thắng dịch COVID-19 làm sao sớm nhất và nhanh nhất. Bản thân tôi, tập trung thực hiện 5 K, giãn cách, nhà nào ở nhà đấy, mọi người dân đều có tinh thần trách nhiệm ý thức cao thực hiện tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư.”

Còn ông Bùi Thanh Tùng, người dân quận Hai Bà Trưng cho biết: “Thực sự rất cảm động và vui mừng khi nghe lời kêu gọi của Tổng Bí thư. Từng lời đều là quyết tâm đưa đất nước thoát ra khỏi giai đoạn khó khăn này. Đúng là cần phải cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa… để đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh”.

Đón nhận lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong hoàn cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ví lời kêu gọi của Tổng Bí thư như lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến trong hoàn cảnh cả nước đang trong cuộc chiến cam go chống dịch bệnh. Đồng thời bày tỏ lời kêu gọi với tinh thần yêu nước, thương dân có sức động viên to lớn đối với các tầng lớp nhân dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng, thắp lên ngọn lửa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn chống dịch: “Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư ưu tiên hàng đầu cho chống dịch để bảo vệ sinh mạng cho dân, nhưng cũng sẽ nỗ lực hết sức để duy trì sản xuất kinh doanh, trong điều kiện có thể để lo được sinh kế cho dân. Cả sinh mạng và sinh kế cho dân đối với chúng tôi đều là hệ trọng”.

Trước đó, trong đợt dịch bệnh Covid lần đầu xâm nhập vào Việt Nam, tháng 3/2020, hưởng ứng lời kêu gọi lần thứ nhất Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng toàn dân, toàn quân và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đã đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động để sau 3 tháng các ổ dịch ở các tỉnh thành lần lượt bị đẩy lùi và dập tắt. Với lời kêu gọi ở cấp độ cao hơn trong lần thứ 2 này, cùng với các giải pháp quyết liệt đồng bộ của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương, sự xả thân của lực lượng tuyến đầu sẽ tiếp tục là nguồn động lực để Việt Nam đồng lòng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác