Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2017

(VOV5) -Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” nhằm  phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tạo môi trường an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ em.

Sáng 27/05, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.  

 Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2017 - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Lễ phát động 

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức vào tháng 6, trùng với thời điểm Luật Trẻ em năm 2016 có hiệu lực, bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em. Trong Tháng hành động vì trẻ em, Luật trẻ em cũng chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017. Tháng hành động vì trẻ em năm nay không chỉ tập trung cho tháng 6 mà cả năm nay và các năm tiếp theo. Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: “Tôi cho rằng đây là cơ hội để cả nước nhìn lại kết quả công tác trẻ em thời gian qua, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục xã hội. Chúng ta nâng cao nhận thức về trẻ em và trách nhiệm với trẻ em. Đồng thời đây cũng là dịp để mỗi người lớn, mỗi gia đình, tổ chức của xã hội có những hành động, có những việc làm thiết thực, cụ thể với trẻ em”.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm nay. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cùng các địa phương tích cực triển khai và tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đặc biệt, tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác