Thừa Thiên – Huế: Thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Bỉ


(VOV5) - Chiều qua (23/8), tại thành phố Huế, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Stephanie D’Hose và Đoàn công tác, trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam. 

Thừa Thiên – Huế: Thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Bỉ - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu tiếp Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Stephanie D’Hose. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết: Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng bước đầu hợp tác với một số địa phương của Bỉ. Trong các kỳ Festival Huế gần đây, các đoàn nghệ thuật của Vương quốc Bỉ đều nhận lời tham gia biểu diễn và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách cũng như người dân địa phương.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế có hàng chục bác sỹ, giảng viên của Bệnh viện Trung ương Huế và Đại học Huế đang tu nghiệp, nghiên cứu tại Vương quốc Bỉ. Ông Lê Trường Lưu mong muốn, với sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, thời gian tới ngày càng có nhiều doanh nghiệp Bỉ đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Stephanie D’Hose nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước đã trải qua 50 năm, đó là nền tảng thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực, trong đó có khắc phục hậu quả chiến tranh, hướng tới sự phát triển thịnh vượng của hai dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác