Thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới

(VOV5) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn sẽ có thêm những sáng kiến, đề xuất, khuyến nghị để thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ - UN Women tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới”.

Thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới - ảnh 1Các đại biểu tham dự Diễn đàn “Thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới” sáng 10/3. Ảnh: phunuvietnam.vn

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ, trong các tình huống khủng hoảng, phụ nữ là một nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nhưng cũng là tác nhân tích cực để kiến tạo sự thay đổi. Vì vậy, cần tạo điều kiện để chị em phát huy thế mạnh, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và phát triển bền vững nói chung.

Theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, các hoạt động của Hội sẽ tiếp tục hướng tới khơi dậy khát vọng vươn lên, đổi mới sáng tạo cũng như phát huy hơn nữa vai trò, sự đóng góp của phụ nữ vào quá trình phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Qua Diễn đàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn sẽ có thêm những sáng kiến, đề xuất, khuyến nghị để thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, nhất là các vấn đề về bình đẳng giới và ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác