Tôn vinh gần 120 tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc Da cam 2017

(VOV5) - Bà Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn các cấp hội trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thảm họa da cam.

Nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8), chiều 8/8, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức gặp mặt “Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2017. 120 người tiêu biểu được lựa chọn vinh danh lần này từ các địa phương trên cả nước vừa là nạn nhân, cán bộ hội, vừa là những bậc ông bà, cha mẹ đang trực tiếp ngày đêm chăm sóc, nuôi dưỡng vợ, chồng, con, cháu là nạn nhân chất độc da cam.

Tôn vinh gần 120 tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc Da cam 2017 - ảnh 1 Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng Giấy khen cho cá nhân tận tình chăm sóc nạn nhân CĐDC. Ảnh: Bích Liên/dangcongsan.vn

Phát biểu tại buổi gặp, bà Trương Thị Mai cho biết để giảm bớt khó khăn cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình, hiện nay Đảng, Nhà nước đã và đang có nhiều giải pháp khắc phục, đặc biệt là những vướng mắc, bất cập về chính sách, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về ưu đãi đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Bà Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn các cấp hội trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thảm họa da cam; tích cực triển khai chủ trương xã hội hóa chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam; đặc biệt cần làm tốt công tác huy động mọi nguồn lực để đời sống của nạn nhân chất độc da cam/dioxin ngày một nâng cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác