UNICEF triển khai chương trình thúc đẩy kiến thức và kỹ năng số cho trẻ em Việt Nam

(VOV5) - STEAM for Vietnam Foundation sẽ tổ chức hai khóa học miễn phí cho học sinh từ 6-18 tuổi

Ngày 15/6, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và tổ chức giáo dục STEAM for Vietnam Foundation công bố quan hệ hợp tác lâu dài để cung cấp cho trẻ em Việt Nam cơ hội học tập bình đẳng trong các lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực STEAM  (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) trực tuyến và trực tiếp, đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu.

UNICEF triển khai chương trình thúc đẩy kiến thức và kỹ năng số cho trẻ em Việt Nam - ảnh 1Ký kết chương trình hợp tác giữa UNICEF Việt Nam và Tổ chức STEAM for Vietnam Foundation. Ảnh: PV/Vietnam+

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam, cho biết: Tổ chức STEAM for Vietnam Foundation đã huy động nguồn nhân lực tốt nhất để sáng tạo ra nguồn tài liệu học tập tiến bộ, đầy hứng thú, dưới dạng nguồn mở trong các lĩnh vực mà trẻ em gái thường bị bỏ lại phía sau. Việc học tập liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học, với phương pháp học tập hiện đại sẽ thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ em.  Cải thiện việc học tập khoa học, công nghệ, nghệ thuật và toán học cho trẻ em gái và trai là trọng tâm cốt lõi của chương trình Định hình lại Giáo dục của UNICEF tại Việt Nam.

Với sự hợp tác của UNICEF, trong mùa Hè này, STEAM for Vietnam Foundation sẽ tổ chức hai khóa học miễn phí cho học sinh từ 6-18 tuổi: (Giới thiệu tư duy tính toán và lập trình với scratch và Giới thiệu về khoa học máy tính với Python).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác