Vải thiều gắn tem truy xuất nguồn gốc lần đầu sang Pháp

(VOV5) - Đây là lô vải với số lượng gần 1 tấn được xuất khẩu chính ngạch sang Pháp là thành quả hợp lực xúc tiến giữa Thương vụ Việt Nam tại Pháp và Cục Xúc tiến thương mại 

Lô vải thiều Thanh Hà của tỉnh Hải Dương đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phát triển đã hạ cánh xuống sân bay Charles de Gaulle lúc 21h ngày 12/6. Đây là lô vải với số lượng gần 1 tấn được xuất khẩu chính ngạch sang Pháp là thành quả hợp lực xúc tiến giữa Thương vụ Việt Nam tại Pháp và Cục Xúc tiến thương mại kể từ sau khi thực hiện các phiên giao thương trực tuyến bên lề Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, kết nối vải thiều Thanh Hà cho tỉnh Hải Dương.

Ông Vũ Anh Sơn, Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Pháp, cho biết sau nhiều nỗ lực quảng bá, giới thiệu bằng phương pháp trực tuyến, đơn hàng xuất khẩu trái vải thiều Việt Nam, xuất xứ từ vùng trồng Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã được Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Rồng Đỏ đưa sang Pháp thành công và sẽ có mặt trên kệ hàng của hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris.

Với tem truy xuất nguồn gốc itrace247, người tiêu dùng tại Pháp không những có thể ngay lập tức tiếp cận với thông tin sơ bộ về nhà xuất khẩu, quy trình chế biến hay các chứng nhận chất lượng của nhà xuất khẩu, mà toàn bộ lịch trình chi tiết từ quá trình nuôi trồng, chăm sóc thu hoạch hay đóng gói đều được hiển thị rõ ràng theo trình tự thời gian. Những gì tem truy xuất nguồn gốc itrace247 mang lại không chỉ đáp ứng được xu thế tiêu dùng mới ở việc minh bạch thông tin, thiết lập mối liên kết từ trang trại tới bàn ăn, mà còn mang lại hình ảnh về chính sách quản lý có chiến lược và trách nhiệm của Việt Nam.

Dự kiến, trong tháng 6, mỗi tuần sẽ có đơn hàng tương tự được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển trong năm 2022. Tuần trước, lô vải thiều Thanh Hà gần một tấn cũng được Việt Nam xuất khẩu sang Cộng hoà Czech bằng đường hàng không.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác