Việt Nam - Đối tác ngày càng quan trọng của cộng đồng quốc tế

(VOV5) - Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã có những chia sẻ, chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được.

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã có những chia sẻ, chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được, trong đó khẳng định, Việt Nam đã và đang là đối tác ngày càng quan trọng của cộng đồng quốc tế trong việc chung tay giải quyết những thách thức chung toàn cầu, đồng thời cam kết sẽ sát cánh, ủng hộ để xây dựng một đất nước Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững.

Việt Nam - Đối tác ngày càng quan trọng của cộng đồng quốc tế - ảnh 1Bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam - Ảnh: un.org

Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, Pauline Tamesis, khẳng định với Việt Nam, Liên hợp quốc tin rằng thách thức có thể biến thành cơ hội để chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trở nên bền vững, toàn diện và kiên cường hơn, trong đó không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong khi đó, bà Ramla Khalidi, Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, cho rằng Việt Nam đã có những cam kết để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Theo bà, Việt Nam là một hình mẫu về giảm nghèo, nhất là trong một khoảng thời gian đặc biệt ngắn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác