Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện và đồng hành để các doanh nghiệp EU đầu tư, kinh doanh

(VOV5) - Các Đại sứ và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp EU đánh giá Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tiếp tục chương trình làm việc với Đại sứ các nước và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, chiều 9/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ các nước EU, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (Eurocham) và một số tập đoàn, doanh nghiệp của châu Âu tại Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện và đồng hành để các doanh nghiệp EU đầu tư, kinh doanh  - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi làm việc với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ các nước EU, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu. Ảnh: sggp.org.vn

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện và đồng hành để các doanh nghiệp EU đầu tư, kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam; khuyến khích và mong muốn các nước EU hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào những lĩnh vực mà EU có nhu cầu, từng bước tạo cân bằng và hợp tác lâu dài, cùng có lợi về đầu tư và thương mại: “Hợp tác kinh tế thương mại đã và đang là trụ cột là động lực thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam EU. Đây là điều rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của người dân và các nền kinh tế thành viên của EU cũng như của Việt Nam. Chúng tôi cũng đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất sớm nhất có thể, để chúng ta tiếp tục thúc đẩy phát triển quan hệ Việt Nam - EU lên một tầm cao mới thực chất hơn, hiệu quả hơn”.

Thủ tướng bày tỏ sự chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của các doanh nghiệp tại Việt Nam trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Thủ tướng nhấn mạnh đây chỉ là những khó khăn nhất thời và Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Các Đại sứ và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp EU đánh giá cao việc tổ chức cuộc làm việc để đối thoại về các biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong duy trì chuỗi cung ứng, vận chuyển và lưu thông hàng hóa; đánh giá Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy, phát triển hơn nữa hoạt động đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) đã trao Bộ Y tế khoản hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 40 tỷ đồng từ đóng góp của các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác