VinFast - thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt tại Paris Motor Show 2018

(VOV5) - Hai mẫu xe này được Italy Design thiết kế, Pininfarina hoàn thiện, trong đó, phần nội thất và động cơ vẫn được hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho công chúng.

Ngày 02/10, hai mẫu Sedan và SUV của VinFast, thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam, chính thức ra mắt công chúng tại Triển lãm ôtô Paris lần thứ 120 (Paris Motor Show 2018), một trong những triển lãm xe hơi danh giá và quy mô nhất thế giới.

Lần đầu tiên, xe hơi thương hiệu Việt sẽ sánh ngang cùng các hãng tên tuổi hàng đầu như Mercedes, Porche, Audi, Lamborghini, Lexus…, đưa Việt Nam đứng chung hàng với những “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp ôtô quốc tế như Đức, Nhật, Pháp, Anh.

VinFast - thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt tại Paris Motor Show 2018 - ảnh 1 Ảnh: Zing.vn

Mẫu Sedan và SUV của VinFast được công bố là kết quả bình chọn của hơn 62.000 người tiêu dùng Việt Nam từ 20 phác thảo do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới thực hiện. Hai mẫu xe này được Italy Design thiết kế, Pininfarina hoàn thiện, trong đó, phần nội thất và động cơ vẫn được hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho công chúng.

Sự xuất hiện của VinFast tại Paris Motor Show 2018 đã gây bất ngời với giới chuyên môn trong ngành và truyền thông quốc tế trong suốt thời gian qua. Hàng ngàn các bài báo đã liên tục đưa tin về một tên tuổi mới xuất hiện nhưng đã tạo nên một dấu ấn khi ra mắt những mẫu xe đầu tiên chỉ trong hơn 365 ngày, điều mà các hãng xe tên tuổi nhất thế giới cũng phải mất ít nhất vài năm. 

Đặc biệt, cả 2 mẫu xe đều được đánh giá cao về sự quyến rũ cũng như đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Triển lãm tại Paris năm nay khai mạc từ ngày 04/10 và kéo dài tới ngày 14/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác