Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam gặp gỡ Bộ trưởng ngoại giao Sri Lanka

(VOV5) - Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka Giáo sư Gamini Lakshman Peiris thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 -18/7/2012. Sáng 17/7/2012, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giaoSri Lanka Gamini Lakshman Peiris. Trong cuộc tiếp xúc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước và trao đổi về các phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.


 Hai Bộ trưởng bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, nhất trí đẩy mạnh triển khai các thỏa thuận và tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác dầu khí, văn hóa và giáo dục.


Hai bên cũng nhất trí sớmnghiên cứu tính khả thi việc ký kết Hiệp Định Thương mại ưu đãi (PTA) giữa hai nước. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục duy trì sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Sri Lankacam kết ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016 và tham gia Hội nghị tham vấn luật pháp các nước Á-Phi (AALCO) tại Nigeria vào năm 2013. Hai bên cho rằng các nguyên tắc về bảo đảm an ninh và tự do hàng hải và giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phải dựa trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác