Italy trao Huân chương Công trạng cho Đại sứ Việt Nam

(VOV5) - Tổng thống Mattarella cũng đã trao tặng Đại sứ Nguyễn Hoàng Long "Huân chương Công trạng của Cộng hòa Italy", huân chương cao quý của Nhà nước Italy.

Ngày 23/7, Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella tiếp Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.


Italy trao Huân chương Công trạng cho Đại sứ Việt Nam  - ảnh 1
Tông thống Italy trao Huân chương công trạng cho Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long. (Nguồn: Phủ Tổng thống Italy)


Tại buổi tiếp, Tổng thống Mattarella đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ đối với sự phát triển vượt bậc của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Italy trong thời gian qua, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước lên mức đối tác chiến lược và hiện đang phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Tổng thống Mattarella cũng đã trao tặng Đại sứ Nguyễn Hoàng Long "Huân chương Công trạng của Cộng hòa Italy", huân chương cao quý của Nhà nước Italy, khẳng định sự ghi nhận và đánh giá cao của Italy đối với những đóng góp đặc biệt quan trọng của Đại sứ đối với quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italy nói riêng.


Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình góp phần tăng cường quan hệ hai nước Việt Nam-Italy trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác