Kỷ niệm 94 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc

(VOV5) - Sáng 13/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Séc thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 94 Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 – 28/10/2012).


Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và khẳng định những năm gần đây, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc có bước phát triển tốt đẹp cả trên phương diện song phương và đa phương.


Thông qua các cuộc viếng thăm chính thức cấp cao của các vị lãnh đạo hai Nhà nước, nhiều thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại đã được ký kết và thực hiện. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam Martin Klepetko, nói: Tôi mới ở Việt Nam khoảng 1 tháng rưỡi, trước khi đến đây tôi đã nghiên cứu rất nhiều về lịch sử Việt Nam và mối quan hệ giữa 2 nước. Cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc rất nhiều, có mối quan hệ rất tốt với người dân nước sở tại. Chúng tôi đánh giá cao tinh thần lao động của người Việt Nam và cũng học hỏi được nhiều ở cách làm việc của họ. Tôi nhìn thấy tương lại xán lạn trong việc hợp tác giữa chúng ta. Người Việt Nam rất thoải mái trong công việc. Hiện nay các công ty của Cộng hòa Séc có mối quan tâm rất lớn trong việc hợp tác với các bạn Việt Nam. Nhiệm vụ của chúng tôi hiện nay là làm sao phát triển quan hệ kinh tế giữa hai nước ngày càng tốt hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác