Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc

(VOV5) - Các món ăn mang đậm nét truyền thống và độc đáo của Việt Nam như phở, nem rán, gỏi cuốn, bún bò Huế, bún ốc...sẽ được giới thiệu đến bạn bè Trung Quốc và quốc tế.



Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc - ảnh 1


 Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt -Trung, chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tuần lễ ẩm thực Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Trung tâm Phụ nữ và phát triển Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển Phụ nữ Trung Quốc tổ chức đang diễn ra từ ngày 20-24/8 tại khách sạn Hảo Uyển Kiến Quốc, Bắc Kinh. Tham dự lễ khai mạc tối 20/8 có các lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Phụ nữ Trung Quốc Mạnh Hiểu Tứ cùng đông đảo quan chức ngoại giao đoàn, giới doanh nghiệp và bạn bè yêu thích ẩm thực Việt Nam. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ ẩm thực, các món ăn mang đậm nét truyền thống và độc đáo của Việt Nam như phở, nem rán, gỏi cuốn, bún bò Huế, bún ốc...sẽ được giới thiệu đến bạn bè Trung Quốc và quốc tế. Ban tổ chức cho biết chỉ trong ngày đầu quảng bá Tuần lễ ẩm thực Việt Nam, số lượng thực khách đăng ký qua mạng đã hơn gấp đôi dự kiến ban đầu. Điều đó cho thấy món ăn Việt rất được ưa chuộng, hứa hẹn một Tuần lễ ẩm thực thành công.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác