Việt Nam dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

(VOV5) - Sáng 28/8, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ADMM Retreat) đã khai mạc tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei. Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự hội nghị.

Việt Nam dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN  - ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh (ngồi giữa, ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Tại hội nghị, các bộ trưởng đã tập trung thảo luận về tình hình an ninh khu vực, thúc đẩy hợp tác và hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ASEAN và các nước đối tác; đánh giá quá trình hợp tác trong một năm qua giữa các nước trong khu vực cũng như với các nước đối tác thông qua những lĩnh vực đã được xác định là ưu tiên như hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, quân y, hoạt động gìn giữ hòa bình, an ninh hàng hải và chống khủng bố. Ngoài ra, các bộ trưởng chuẩn bị nội dung cho hội nghị mở rộng giữa bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN với các nước đối tác (ADMM+) lần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày mai 29/8.


Dự kiến, bên lề Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Quanh Thanh cũng có nhiều cuộc gặp song phương với các nước đối tác đối thoại./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác