Việt Nam- Nhật Bản thúc đẩy ngoại giao nhân dân

(VOV5) -Quan hệ Việt-Nhật đang ở trong thời kỳ phát triển rực rỡ, trong đó có sự đóng góp của Hội hữu nghị Việt - Nhật cũng như Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản.

Ngày 15/12, ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật, làm việc với đoàn Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Việt Nam- Nhật Bản thúc đẩy ngoại giao nhân dân - ảnh 1Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật Tô Huy Rứa phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông Tô Huy Rứa khẳng định quan hệ Việt-Nhật đang ở trong thời kỳ phát triển rực rỡ, trong đó có sự đóng góp của Hội hữu nghị Việt - Nhật cũng như Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản. Ông Tô Huy Rứa gửi lời mời tới các doanh nghiệp và người dân Nhật Bản sang thăm Việt Nam để người dân và doanh nghiệp hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu, giao lưu và hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Về phần mình, ông Ken Matsuzawa, Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC), đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của các tổ chức hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước trong những năm qua, qua đó đã góp phần quan trọng vào sự thành công của quan hệ Nhật - Việt hiện nay.

Cùng ngày, ông Tô Huy Rứa tham dự buổi làm việc và chiêu đãi với Tổng thư ký Đảng cầm quyền LDP Toshihiro Nikai, Chủ tịch Ủy ban chính sách Đảng cầm quyền Fumio Kishida, Cố vấn đặc biệt liên minh nghị sỹ Nhật – Việt Tsutomu Takebe.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác