Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt mục tiêu 6,5 tỷ USD

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt mục tiêu 6,5 tỷ USD - ảnh 1 

Năm 2012, ngành Thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 6,5 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu tôm đạt 2,5 tỷ USD, cá tra 1,8 - 2 tỷ USD, xuất khẩu các mặt hàng hải sản khác đạt 2 tỷ đô la. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), năm nay, nguồn nguyên liệu tôm và cá tra có thể sẽ ổn định hơn, nhưng nguồn nguyên liệu hải sản khó có thể tăng vì những khó khăn như nguồn lợi, thời tiết và các chi phí đánh bắt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thủy sản sẽ bù đắp bằng lượng thủy sản nguyên liệu nhập khẩu từ các nước phục vụ sản xuất gia công để xuất khẩu.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản cho biết: Những chương trình chúng tôi tập trung vào đầu tư trong năm nay trước hết là để giải quyết vấn đề nguyên liệu, đẩy mạnh hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ, quy hoạch sản lượng nguyên liệu, cũng như việc bảo đảm chất lượng nguyên liệu ban đầu. Về thị trường, sẽ cung cấp thêm các yếu tố bền vững của thủy sản Việt Nam cũng như các hoạt động nhằm quảng bá hơn nữa thủy sản Việt Nam theo hướng an toàn và bảo đảm môi trường, giúp cho người tiêu dùng ở các nước chọn lựa và tin dùng sản phẩm thủy sản Việt Nam. Được biết, năm 2011, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt hơn 6 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2010. 

Phản hồi

Các tin/bài khác