Ẩm thực Việt tiếp tục tỏa sáng tại lễ hội Bagnara ở Italy

(VOV5) - Việt Nam cả 4 lần tham gia thi ẩm thực tại lễ hội đều đạt giải cao. 

Tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara năm 2022 được tổ chức tại thị trấn Bagnara di Romangna, tỉnh Ravenne thuộc vùng Emilie Romangne của Italy trong các ngày từ 1-4/9, ẩm thực Việt Nam một lần nữa tỏa sáng khi món bánh xèo giành được giải Nhì. Việt Nam cả 4 lần tham gia thi ẩm thực tại lễ hội đều đạt giải cao. 

Ẩm thực Việt tiếp tục tỏa sáng tại lễ hội Bagnara ở Italy - ảnh 1Món bánh xèo đạt giải nhì tại lễ hội. Ảnh: Trường Dụy/TTXVN

Cuộc thi ẩm thực tại lễ hội Bagnara năm nay có 25 quốc gia có quầy hàng tham dự, trong đó có Việt Nam, Cuba, Argentine, Mexico, Romania, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Ecuador, Tây Ban Nha, Đức…, thu hút hơn 15.000 thực khách. 

Những thực khách Italy và quốc tế tham dự lễ hội trên đã tương đối quen thuộc với các món ăn Việt Nam và nhiều người háo hức chờ đợi thưởng thức các món Việt Nam 3 miền được chế biến đúng cách truyền thống.

Rất nhiều người yêu thích món nem chay Việt, được làm từ các loại rau, gia vị và gói trong vỏ nem gạo. Các món cơm rang ngũ vị, nem rán và nem lụi cũng rất được yêu thích và đã giành được giải những năm trước. Nhưng món đặc sắc mang lại giải Nhì cho gian hàng Việt Nam năm nay là món bánh xèo đặc biệt, mềm xốp, giòn tan đã thuyết phục được cả ban tổ chức lễ hội lẫn các thực khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác