Ấn tượng chương trình “Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022”

(VOV5) - Chương trình mang đầy ấn tượng với hai nền văn hóa đặc biệt - Văn hóa Jrai, Bahnar và văn hóa Nhật Bản. 
Ấn tượng chương trình “Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022” - ảnh 1Du khách đến với đêm hội được đắm chìm trong các làn điệu hát dân ca, sử thi du dương, mê hoặc lòng người - Ảnh: TTXVN

Tối 22/5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022”.

Chương trình mang đầy ấn tượng với hai nền văn hóa đặc biệt - Văn hóa Jrai, Bahnar và văn hóa Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong Tuần lễ các sự kiện chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 - 24/5/2022), được tỉnh phối hợp với Trung tâm Giao lưu Việt Nam - Nhật Bản, Trung tâm Đối ngoại và Hội nghị quốc tế tổ chức.

Chương trình nghệ thuật là những bản hùng ca trầm hùng của cồng, chiêng qua các làn điệu như mừng lúa mới, mừng nhà rông... đầy huyền ảo. Du khách đến với đêm hội còn được đắm chìm trong các làn điệu hát dân ca, sử thi du dương, mê hoặc lòng người. Với những vị khách đến từ Nhật Bản, những nhịp cồng, chiêng, những làn điệu dân ca, sử thi gây ấn tượng mạnh mẽ với họ.

Đây là lần đầu tiên một chương trình giao lưu văn hóa Việt- Nhật diễn ra ở tỉnh Gia Lai. Vì vậy sự kiện đã thu hút đông đảo khán giả tham gia, cổ vũ. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác