Bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc 2019: Đưa nghệ thuật truyền thống gần hơn với công chúng

(VOV5) - 26 vở diễn với chất lượng chuyên môn khác nhau đã phần nào phản ánh đúng thực trạng của mỗi đơn vị nghệ thuật Chèo chuyên nghiệp.
Bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc 2019: Đưa nghệ thuật truyền thống gần hơn với công chúng - ảnh 1 PGS.TS Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng ông Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao Huy chương Vàng dành cho vở diễn - Ảnh: VOV

Tối ngày 28/9, tại tỉnh Bắc Giang, phát biểu tại lễ bế mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019, đánh giá: Liên hoan Chèo toàn quốc được tổ chức tại Bắc Giang năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp. 26 vở diễn với chất lượng chuyên môn khác nhau đã phần nào phản ánh đúng thực trạng của mỗi đơn vị nghệ thuật Chèo chuyên nghiệp.

Mỗi vở diễn có sắc thái, diện mạo riêng, nhiều vở mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, những vấn đề đang bức xúc trong xã hội hiện nay. Những cảm xúc mà các vở diễn mang lại cho người xem cùng với những hiệu ứng xã hội sẽ là nguồn tiếp sức để nghệ thuật Chèo có cơ hội bảo tồn, lưu giữ và phát triển mãi mãi về sau.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao 5 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc cho các vở diễn xuất sắc; 41 Huy chương Vàng, 62 Huy chương Bạc cho 103 diễn viên xuất sắc. Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 16 đơn vị nghệ thuật Chèo chuyên nghiệp tham gia liên hoan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác