Bế mạc Liên hoan dân ca Việt Nam lần VI khu vực Nam bộ

(VOV5)- Tối 9/5, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, bế mạc Liên hoan dân ca Việt Nam lần VI khu vực Nam bộ.

Qua ba ngày thi, hơn 200 nghệ nhân, nghệ sĩ không chuyên của 12 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành Nam bộ đã biểu diễn nhiều tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc đặc sắc được kết tinh từ sự sáng tạo và lưu truyền qua nhiều thế hệ tại các địa phương.

 Bế mạc Liên hoan dân ca Việt Nam lần VI khu vực Nam bộ - ảnh 1
Tiết mục trong đêm chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam lần VI-2015

Hội đồng nghệ thuật liên hoan chọn được 14 tiết mục xuất sắc nhất để công diễn báo cáo trong lễ tổng kết, trao giải và 5 tiết mục sẽ thi diễn ở liên hoan toàn quốc diễn ra vào ngày 12/5 tới tại Nghệ An. 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Liêm, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật liên hoan, cho biết: Với tiêu chí tìm kiếm, phát hiện, giới thiệu nguyên gốc dân ca, dân vũ, dân nhạc, các đoàn đã cố gắng thể hiện, xây dựng các tiết mục với ý thức giữ gìn nguyên bản còn được lưu truyền hoặc phục dựng. Đặc biệt, nổi bật của lần liên hoan lần này là dộ tuổi khá trẻ của các nghệ nhân, nghệ sĩ. Có diễn viên tham gia dàn nhạc trong một gia đình chỉ chưa đầy 4 tuổi. Đây là một tín hiệu đáng mừng thể hiện tính kế thừa phát huy cũng như lòng tin của chúng ta đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân tộc./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác