Bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái năm 2019

(VOV5) - Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần năm 2019 gồm các hoạt động phong phú, đa dạng. 

Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, tối 20/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra lễn bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2 năm 2019.

Bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái năm 2019 - ảnh 1 Một tiết mục nghệ thuật tại lễ bế mạc. Ảnh: dienbienphu.info.vn

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần năm 2019 gồm các hoạt động phong phú, đa dạng. Nổi bật là: trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch; trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu dân tộc Thái; triển lãm các nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của văn hóa Thái, trình diễn các nghi thức riêng có của dân tộc Thái… Ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2 năm 2019, cho biết:  “Lượng du khách đến với ngày hội tăng đột biến so với cùng kỳ những năm trước. Cộng đồng dân tộc Thái cũng đã có những nỗ lực rất tích cực để quảng bá hình ảnh của dân tộc mình, đặc biệt góp phần tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào người Thái. Chúng tôi qua tìm hiểu tâm trạng của khách du lịch cảm thấy rất hân hoan, phấn khởi, rất mong muốn sẽ có nhiều những ngày hội như thế này nữa, không riêng của dân tộc Thái mà của cả các dân tộc khác ở trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng như địa bàn toàn quốc.”

Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao Bằng khen của Bộ cho 5 tỉnh tham gia ngày hội, trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 3 vào năm 2024 cho tỉnh Sơn La.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác