Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái ở Điện Biên

(VOV5) - Hàng trăm diễn viên, nghệ nhân thuộc các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Thanh Hóa, Sơn La, Lai Châu đã mang đến nhiều tác phẩm hát múa đặc sắc

Tiếp nối các chuỗi hoạt động trong Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 tổ chức tại Điện Biên, tối 19/10, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, diễn ra liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục đồng bào dân tộc Thái.

Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái ở Điện Biên - ảnh 1

Tham gia đêm liên hoan văn nghệ quần chúng với chủ đề “Mường Then hội xòe”, hàng trăm diễn viên, nghệ nhân thuộc các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Thanh Hóa, Sơn La, Lai Châu đã mang đến nhiều tác phẩm hát múa đặc sắc, mang đậm nét riêng có của đồng bào dân tộc Thái. Thông qua những lời ca tiếng hát, các nghệ nhân đã truyền tải đến người xem sự phong phú trong những nét văn hóa nghệ thuật của cộng đồng dân tộc Thái.

Ông Đặng Văn Tín, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ:  “Ngày hội gần như là một điểm hội tụ gắn kết không phải chỉ đồng bào các dân tộc không thôi mà còn là miền xuôi, miền ngược, trong Nam ngoài Bắc. Tôi thấy rất là hay, rất là cần thiết.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác