Đặc sắc các hoạt động chủ đề “Xuân vùng cao” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

(VOV5) - Các hoạt động điểm nhấn trong tháng có thể kể tới như: tái hiện lễ giải hạn đầu năm của đồng bào dân tộc Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên; giới thiệu nghi thức "Lẩu Then" và khúc hát ngày Xuân.

Các hoạt động chủ đề "Xuân vùng cao" diễn ra từ ngày 1-31/01/2020 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, với chuỗi các hoạt động đặc sắc, giới thiệu không khí nô nức đón xuân đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc.

Đặc sắc các hoạt động chủ đề “Xuân vùng cao” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1Đồng bào dân tộc Mông giới thiệu nghệ thuật vẽ sáp ong trên vải lanh. Ảnh: Trung tâm thông tin thư viện Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Các hoạt động điểm nhấn trong tháng có thể kể tới như: tái hiện lễ giải hạn đầu năm của đồng bào dân tộc Tày, Nùng tỉnh Thái Nguyên; giới thiệu nghi thức "Lẩu Then" và khúc hát ngày Xuân. Bên cạnh hát Then đàn tính, các làn điệu dân ca dân vũ như hát Sli, hát lượn cũng được đồng bào các dân tộc phía Bắc  giới thiệu tới du khách cùng các trò chơi dân gian, sản vật truyền thống, món ăn ngày xuân.

Tại các làng dân tộc Thái, Mường, Tày, Nùng, Dao, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Ba Na, Tà Ôi, Cơ Tu, RagLai, Xơ Đăng, Ê Đê, Khmer..., đồng bào sẽ chuẩn bị, trang trí không gian đón Tết  theo đúng phong tục của từng dân tộc, cùng với đó là không gian tổ chức trò chơi dân gian, trang trí tiểu cảnh.

Tại không gian các làng dân tộc còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ,  nghệ thuật dân gian truyền thống tiêu biểu mang âm sắc mùa xuân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác