Đặc sắc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

(VOV5) - Đây là sự kiện tái khởi động ngành du lịch TPHCM.

Đặc sắc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 - ảnh 1

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 khai mạc tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: hanoimoi.com.vn

Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 khai mạc, thu hút đông đảo người dân và du khách. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào - Hello Ho Chi Minh City” tái khởi động ngành  du lịch.

Đêm khai mạc, khán giả trong và ngoài nước mãn nhãn chiêm ngưỡng khoảng 500 tà áo dài đặc sắc, thông qua 15 bộ sưu tập áo dài đến từ các nhà thiết kế áo dài hàng đầu. Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy, một trong 15 gương mặt Đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, chia sẻ: “Chiếc áo dài là nét văn hóa lâu đời của Việt Nam. Ở Hội An, tỉnh Quảng Nam, quê hương của tôi, áo dài là một đặc trưng không thể thiếu của người Hội An. Tôi rất vinh hạnh và rất vui vì không những được góp phần tôn vinh bản sắc của dân tộc mà còn tôn lên vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam”.

Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 kéo dài đến ngày 20/11/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác