Dàn nhạc Giao hưởng London mang không gian âm nhạc đầy cảm xúc đến Hà Nội

(VOV5) - Các tiết mục được biểu diễn ngoài trời bởi 100 nhạc công tài năng cùng những nhạc cụ hiếm trên 200 năm tuổi với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle.

Tối 5/10, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Dàn nhạc London Symphony Orchestra (LSO) đã có buổi biểu diễn đầy cảm xúc trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019, phục vụ công chúng yêu âm nhạc Thủ đô.

Dàn nhạc Giao hưởng London mang không gian âm nhạc đầy cảm xúc đến Hà Nội - ảnh 1Toàn cảnh Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019.
Ảnh: Thành Đạt/TTXVN 

Dàn nhạc trình diễn 8 tác phẩm. Mở đầu là bản Quốc ca Việt Nam, tiếp đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế. Các tiết mục được biểu diễn ngoài trời bởi 100 nhạc công tài năng cùng những nhạc cụ hiếm trên 200 năm tuổi với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle, mang đến một đêm nhạc giao hưởng đỉnh cao cho người dân Hà Nội.

Sau ba năm tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert góp phần kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu nghệ thuật, thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác