Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc

(VOV5) - Tại festival, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc với sự tham gia của 80 nghệ sĩ của hai nước Việt - Hàn.

Festival Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2019, vừa diễn ra ngày 30/6 tại Hà Nội, là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc với thế giới và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 1 Nghi lễ Yeong San Jae  (Linh Sơn Trai) là di sản phi vật thể của Hàn Quốc, được UNESCO công nhận ngày 30/9/2009. - Ảnh:truyenhinhdulich

Phần trình diễn nghi lễ Yeong San Jae (Linh Sơn Trai) – Di sản phi vật thể quan trọng của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận vào năm 2009 – mang đến cho người xem về một nét văn hóa đậm dấu ấn Hàn Quốc.

Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 2 Festival Giao lưu văn hóa Việt Hàn 2019 đưa nghệ thuật đến gần hơn với người xem. - Ảnh: truyenhinhdulich

Tại festival, khán giả cũng được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc với sự tham gia của 80 nghệ sĩ của hai nước Việt - Hàn.

Trước đó, nhân kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 26/6 tại Seoul, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức roadshow chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam và Gala khai mạc Lễ hội Văn hoá - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019.

Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 3 Đặc sắc nét văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc 
Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 4
Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 5Bà con người Việt chụp ảnh lưu niệm cùng với ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc và Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo. 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi và dang rộng cánh tay chào đón khách du lịch Hàn Quốc".

Giao lưu văn hóa - thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 6 Các nghệ sĩ tại Lễ hội Văn hoá - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019

Trong các ngày 27, 28, 29/6, đoàn nghệ thuật Việt Nam có một số buổi biểu diễn tại Nhà hát của các thành phố Namyangju, sân khấu ngoài trời Quận Kwangjin, Seoul và tỉnh Tae-An.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác