Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của nghệ thuật Bài chòi đến công chúng

(VOV5) - Liên hoan là dịp để quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, các giá trị phong phú, độc đáo, đặc sắc của nghệ thuật Bài chòi tỉnh Quảng Ngãi đến với công chúng.

Nhằm tôn vinh, khẳng định giá trị của nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam - Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO ghi danh, tối 6/8, tại thành phố Quảng Ngãi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài chòi tỉnh Quảng Ngãi.

Giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của nghệ thuật Bài chòi đến công chúng  - ảnh 1 Ban tổ chức tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho đại diện 7 đội tham gia Liên hoan nghệ thuật Bài chòi tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. Ảnh: toquoc.vn

Liên hoan là dịp để quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, các giá trị phong phú, độc đáo, đặc sắc của nghệ thuật Bài chòi tỉnh Quảng Ngãi đến với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế, qua đó động viên, khích lệ các nghệ nhân, diễn viên bảo tồn và phát huy các loại hình văn hóa, văn nghệ truyền thống, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức giữ gìn, bảo tồn nghệ thuật Bài chòi trong nhân dân.

Tham dự Liên hoan có 7 Câu lạc bộ dân ca Bài chòi tham gia 21 tiết mục, tiểu phẩm đặc sắc mang đậm chất nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam. Thông qua những điệu lý, câu hò, vè mộc mạc, hóm hỉnh, gắn liền với lao động, sản xuất, các Câu lạc bộ đem đến Liên hoan những nét đẹp đặc trưng của bộ môn nghệ thuật Bài chòi ở địa phương mình, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn thu hút sự tham gia đông đảo của người dân địa phương và du khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác