Hàng nghìn người tham dự “Hội xuân dâng Bác” tại Sơn La

(VOV5) - Hơn 1.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên và quần chúng nhân dân hòa mình vào vòng xoè đoàn kết.
Hàng nghìn người tham dự “Hội xuân dâng Bác” tại Sơn La - ảnh 1“Hội Xuân dâng Bác” là hoạt động thường niên được thành phố Sơn La tổ chức dịp đầu năm mới - Ảnh: VOV

Ngày 25/1 (mùng 4 tết Âm lịch), hàng nghìn đồng bào các dân tộc đã hội tụ về quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La để tham dự “Hội Xuân dâng Bác”.

Trong tiếng nhạc, tiếng cồng chiêng rộn rã, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, hơn 1.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên và quần chúng nhân dân hòa mình vào vòng xoè đoàn kết. Trước đó, 12 đội thi đến từ 12 xã, phường của thành phố Sơn La thể hiện những màn trình diễn hấp dẫn trong phần thi “vòng xoè sáng tạo”. Đây cũng là điểm nhấn của “Hội xuân dâng Bác” năm nay.

Chị Tòng Thị Bun, Phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La chia sẻ: "Đầu xuân mới, bà con được giao lưu, cùng nhau nắm tay múa xoè, điệu xoè không thể thiếu với dân tộc Thái. Chúng tôi cũng mong muốn qua điệu xoè này để quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hoá dân tộc Thái của mình".

“Hội Xuân dâng Bác” là hoạt động thường niên được thành phố Sơn La tổ chức dịp đầu năm mới với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian hấp dẫn, như: đi cà kheo, tung còn…
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác