Hội chợ Giáng sinh châu Âu đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Công chúng tới đây có thể tìm được những món quà yêu thích từ các quầy hàng đồ thủ công và đồ trang trí châu Âu; thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng của các nước.

Tối qua (25/11), Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu diễn ra trong khuôn viên Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo người dân Thành phố và các gia đình người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn. Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán các nước: Pháp, Đức, Hungary, Italy và Hà Lan đồng tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên khu vườn của Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón công chúng.

Hội chợ Giáng sinh châu Âu đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Tổng lãnh sự 5 nước châu Âu: Pháp, Đức, Hungary, Italia và Hà Lan cùng cắt băng khai mạc Hội chợ Giáng sinh từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: CTV Thảo Quỳnh

Phát biểu tại đây, bà Emmanuelle Pavillon Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sự kiện nhằm tạo cơ hội cho người dân Việt Nam trải nghiêm và tìm hiểu về không khí Giáng sinh, lễ hội cuối năm ở châu Âu:

Hội chợ có khoảng 18 gian hàng, bán nhiều loại đồ lưu niệm và đồ ăn từ các nước. Công chúng tới đây có thể tìm được những món quà yêu thích từ các quầy hàng đồ thủ công và đồ trang trí châu Âu; thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng của các nước, mua sắm các loại trang phục, phụ kiện…

Toàn bộ số tiền bán vé vào cổng (30.000 đồng/người) và tiền thu được từ các gian hàng tại Hội chợ Giáng sinh châu Âu sẽ được quyên góp cho 5 tổ chức từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam, gồm: Deutsch Cleft Kinderhilfe e.V., E-ducare, Ho Chi Minh Heart Institute, Mái ấm Bà Chiểu và Sống Foundation.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác